Huyện Dương Minh Châu giám sát việc thực hiện Quy chế phối hợp giải quyết thủ tục hành chính đối với lĩnh vực đất đai

Thứ sáu - 09/10/2020 14:46 132 0
Ngày 9.10.2020, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Dương Minh Châu giám sát việc thực hiện Quy chế phối hợp giải quyết thủ tục hành chính đối với lĩnh vực đất đai. Ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn.

Ngày 09.10.2020, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Dương Minh Châu giám sát việc thực hiện Quy chế phối hợp giải quyết thủ tục hành chính đối với lĩnh vực đất đai. Ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn.

Tại đây, đoàn giám sát đã nghe qua báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai của Chi cục thuế khu vực Hòa Thành- Dương Minh Châu, Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Dương Minh Châu, Phòng Tài nguyên và Môi trường.

Theo đó, kết quả thực hiện các thủ tục hành chính đối với lĩnh vực đất đai giữa các đơn vị đã có sự phối hợp và liên thông với nhau. Cụ thể, giải quyết trên 1.300 hồ sơ về thủ tục cấp mới; giải quyết trên 1.800 hồ sơ về thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất; giải quyết 10 hồ sơ về thủ tục thu hồi đất.

Nhìn chung, việc xây dựng Quy chế phối hợp giữa các cơ quan thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai đã xác định rõ trách nhiệm, thẩm quyền và thời gian giải quyết từng thủ tục hành chính, từ khi tiếp nhận đến trả kết quả. Tuy nhiên, hệ thống trang thiết bị thực hiện nhiệm vụ chưa đồng bộ và kết nối mạng có lúc không ổn định, làm ảnh hưởng việc xử lý hồ sơ trên phần mềm.

Kết luận tại buổi giám sát, Ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu cần tiếp tục tổ chức, đánh giá và triển khai thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa các đơn vị; đôn đốc, nhắc nhở, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để kịp thời giải quyết các hồ sơ, trả kết quả đúng hẹn; cần có người hướng dẫn hoặc bảng hướng dẫn để giúp người dân lấy số thứ tự tại bộ phận một cửa huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi giám sát.

Ảnh: Ông Nguyễn Minh Vương- Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường giải trình tại buổi giám sát.

Tác giả: Bạch Lê