HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: TỔ CHỨC TẬP HUẤN KỸ NĂNG HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thứ tư - 18/09/2019 14:02 108 0
Sáng ngày 18.09.2019, Hội đồng Nhân dân huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho các đại biểu là thường trực HĐND, 2 ban HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu đã được Thường trực HĐND huyện, 02 Ban HĐND huyện Dương Minh Châu hướng dẫn một số kỹ năng như: cách nhận diện văn bản quy phạm pháp luật, văn bản cá biệt; những nội dung về tổ chức giám sát thường xuyên,  giám sát chuyên đề; công tác thẩm tra các văn bản trình kỳ họp; tổ chức phiên giải trình, chất vấn giữa hai kỳ họp và tại kỳ họp..vv. Bên cạnh đó, hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong thực tiển công tác và những giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của HĐND các xã, thị trấn. Qua tập huấn nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn huyện. Đồng thời giúp đại biểu HĐND các xã, thị trấn phát huy hơn nữa tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn, nhất là hoạt động giám sát của đại biểu HĐND.

Tác giả: Hải Âu