Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Dương Minh Châu

Thứ hai - 22/06/2020 09:47 89 0
Ngày 22.6.2020, tại UBND thị trấn Dương Minh Châu, đoàn Đại biểu Quốc Hội đơn vị số 2 tỉnh Tây Ninh đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri trên địa bàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Mạnh Tiến – Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 và báo cáo kết quả trả lời về những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước.

Dịp này, cử tri huyện Dương Minh Châu đã phát biểu 4 lượt ý kiến, gồm 7 vấn đề như: Việc tính giá điện bậc thang của điện lực hiện nay là chưa hợp lý, nhiều tháng tiền điện tăng đột biến nhưng không được giải thích rõ ràng; vấn đề tiêu cực trong thi cử ở một số nơi vẫn chưa được giải quyết; cần điều chỉnh chế độ cho các đối tượng được hưởng chế độ hưu trí từ năm 1993 trở về trước; đề nghị xem xét cho người hưởng lương hưu được hưởng chế độ của người cao tuổi khi đến 80 tuổi vì hiện nay người đã được hưởng lương hưu thì không được hưởng chế độ này; cử tri quan tâm đến tình hình Biển Đông khi Trung Quốc nhân dịch Covid-19 tiến hành quấy rối.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Mạnh Tiến đã cám ơn sự đóng góp của cử tri, đồng thời giải trình, thông tin thêm một số vấn đề mà cử tri thắc mắc tại buổi tiếp xúc và tiếp thu, ghi nhận những ý kiến còn lại.

Tác giả: UBND thị trấn