Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri xã Phước Ninh và Phước Minh huyện Dương Minh Châu

Thứ tư - 06/01/2021 10:15 130 0
Ngày 06.01.2021, tổ đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh đơn vị số 11 gồm: ông Nguyễn Văn Hùng - Phó trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh, bà Đỗ Thị Thanh Loan - Bí thư Huyện đoàn, bà Phạm Thị Thanh Vân - Chủ tịch Hội Luật gia huyện cùng tổ đại biểu HĐND huyện Dương Minh Châu đơn vị số 07 đã có buổi tiếp xúc với cử tri 02 xã Phước Ninh và Phước Minh.

Tại mỗi điểm, các đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông báo về nội dung, kết quả kỳ họp HĐND tỉnh vừa qua, đồng thời trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phản ánh trong kỳ tiếp xúc trước.

Trong buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã đã kiến nghị một số vấn đề như: cần nâng cấp đường số 8 từ ấp Phước Lễ đến kênh TN06 ấp Phước Lộc B của xã Phước Minh; con đường 2 bên bờ kênh TN01 xuống cấp, ngành chức năng cần có biện pháp xử lý; tình trạng xe tải bóp còi vượt quy định tiếng ồn và quá tải xảy ra thường xuyên; doanh nghiệp trên địa bàn ủ phân vi sinh gây hôi thối và ruồi làm ô nhiễm môi trường; cần giải quyết các vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách cho cựu thanh niên xung phong; cần có đề án nghiên cứu thuốc đặc trị bệnh khảm lá trên cây mì; các vấn đề liên quan đến luật đất đai.

Qua các ý kiến, lãnh đạo địa phương đã giải trình một số kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển đến các ngành có liên quan xem xét, giải quyết.

Ảnh: Cử tri xã Phước Ninh kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Tác giả: Bạch Lê