HĐND huyện Dương Minh Châu tổ chức kỳ họp thứ 11 khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm - 25/06/2020 08:04 94 0
Trong 02 ngày 24 và 25/6, HĐND huyện Dương Minh Châu đã tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Về tham dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 11; Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Văn To - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên UBND huyện; Lãnh đạo UB.MTTQ huyện và các tổ chức đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn và 26/28 vị đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã xem xét các báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện về: tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2020; quyết toán thu, chi ngân sách cấp huyện, xã - thị trấn năm 2019; tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản; công tác chỉ đạo điều hành; công tác phòng chống tham nhũng; phòng, chống tội phạm; thực hành tiết kiệm chống lãng phí; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; tình hình công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2020 và  phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; xem xét các báo cáo công tác của TT.HĐND, 02 Ban HĐND huyện, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và Chi cục Thi hành án dân sự huyện; tiến hành thảo luận tại Tổ; chất vấn và trả lời chất vấn đối với Trưởng phòng Nội vụ; Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện về các vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm; miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh UV.UBND huyện.

Kỳ họp đã thảo luận và thông qua 05 nghị quyết quan trọng: về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi  ngân sách huyện năm 2019; về phân bổ nguồn kết dư ngân sách năm 2019; về việc giao UBND huyện quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công trên địa bàn huyện Dương Minh Châu; kết quả giám sát chuyên đề của HĐND huyện về "tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện giai đoạn 2018-2019"; Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân huyện Dương Minh Châu năm 2021.

Kết thúc 02 ngày làm việc, thay mặt Chủ tọa kỳ họp ông Nguyễn Tiến Sử - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện sớm báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri và mỗi đại biểu trên cương vị của mình, tích cực tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết. Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền Thanh huyện cần có kế hoạch cụ thể, bằng nhiều hình thức, làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân nắm được kết quả của kỳ họp. UBND huyện chỉ đạo các phòng, ngành chuyên môn và UBND các xã, thị trấn xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết HĐND đã được kỳ họp thông qua.

Tác giả: Lý Thắm