Hội đồng nhân dân huyện Dương Minh Châu khai mạc kỳ họp thứ nhất

Thứ tư - 07/07/2021 21:41 174 0
Sáng ngày 24.6.2021, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Dương Minh Châu khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc kỳ họp lần thứ nhất. Ông Huỳnh Thanh Phương-Phó Trưởng Đoàn phụ trách đoàn đại biểu Quốc Hội đơn vị tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Thanh Phong-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hợp-Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh đã tham dự kỳ họp.

Theo cáo cáo, huyện Dương Minh Châu đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm đúng quy định, dân chủ, tuyệt đối an toàn. Huyện là địa phương đầu tiên trong tỉnh có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Phiên khai mạc kỳ họp thứ nhất đã tiến hành xác nhận tư cách đại biểu và trao giấy chứng nhận cho 32 đại biểu đã trúng cử HĐND huyện khóa mới; bầu các các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện.

Theo đó, ông Nguyễn Hồng Sơn-Bí thư Huyện ủy được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện, ông Phạm Văn Tín được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện. Bên cạnh đó, kỳ họp cũng bầu bổ sung 12 Ủy viên UBND huyện; bầu 28 Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện theo quy định của pháp luật, nhằm bảo đảm chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền huyện trong nhiệm kỳ mới.

Cũng tại phiên khai mạc, HĐND huyện đã thông qua một số báo cáo hoạt động của các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong 6 tháng đầu năm và dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương trong thời gian tới.

Kỳ họp diễn ra trong 2 ngày, 24 và 25.6.2021.

Tác giả: Trúc Ngân