Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Dương Minh Châu

Thứ sáu - 26/11/2021 15:21 159 0
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV, ngày 19.11.2021, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại huyện Dương Minh Châu. Đến dự có ĐBQH Huỳnh Thanh Phương- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Gò Dầu cùng với lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, cán bộ, công chức, cử tri trên địa bàn Dương Minh Châu.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Huỳnh Thanh Phương thông tin kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV. Kỳ họp đã thảo luận, dành nhiều thời gian để chất vấn 4 Bộ: Bộ y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội xoay quanh các vấn đề về công tác phòng chống dịch bệnh; vấn đề an sinh xã hội; tình hình dạy và học trực tuyến trong điều kiện dịch Covid-19.

Tại đây, cử tri xã Suối Đá đã kiến nghị 2 nội dung: cần có quy định của pháp luật về tổ chức, cá nhân hoạt động từ thiện, tránh xảy ra tình trạng trục lợi, rửa tiền, đánh bóng tên tuổi của một số cá nhân khi thực hiện hoạt động này; liên quan đến vụ sạt lở ở núi Bà Đen, đề nghị cơ quan cần làm sáng tỏ nguyên nhân, công khai cho bà con nhân dân, nếu có thiệt hại về hoa màu, cây cối phải thống kê và đền bù cho nhân dân.

ĐBQH Huỳnh Thanh Phương đã giải đáp phản ánh của cử tri về tình trạng sạt lở ở núi Bà Đen được xác định là có một khối lượng đất đá được tập kết để phục vụ thi công các công trình, nhưng do mưa lớn kéo dài thời tiết xấu, khối đất đá này bị đẩy trôi, tạo thành dòng bùn đất chảy thành vệt dài từ khu vực đang thi công xuống lưng chừng sườn núi ở phía đông. Ngành chức năng sẽ thống kê số lượng hoa màu thiệt hại và xác định trách nhiệm với đơn vị thi công. Ý kiến còn lại, ĐBQH Huỳnh Thanh Phương tiếp thu, ghi nhận, gởi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Kết thúc buổi tiếp xúc, ĐBQH Huỳnh Thanh Phương đôn đốc, nhắc nhở, cử tri cần tăng cường vận động, tuyên truyền người thân, gia đình, bạn bè tiếp tục thực hiện nghiêm nguyên tắc 5k, không lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch bệnh.

Ảnh: ĐBQH Huỳnh Thanh Phương- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Gò Dầu thông tin kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV.

Ảnh: Cử tri xã Suối Đá kiến nghị ý kiến.

Tác giả: Bạch Lê