Huyện Dương Minh Châu: Giao ban công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội huyện 6 tháng đầu năm

Thứ sáu - 17/06/2022 23:39 115 0
Ngày 17.6.2022, Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội huyện 6 tháng đầu năm. Ông Phạm Văn Tín- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và chủ trì hội nghị.
Ngay từ đầu năm, Huyện ủy đã kịp thời ban hành Nghị quyết, chương trình làm việc, chương trình kiểm tra, giám sát và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy những ưu điểm, khắc phục các khuyết điểm, hạn chế sai phạm, góp phần ngăn ngừa sự suy thoái về đạo đức lối sống của đảng viên, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống và kiểm soát, thích ứng an toàn với dịch bệnh COVID-19.
Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội phối hợp với các cơ quan ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, mô hình mới, cách làm hay; tiếp tục nhân rộng mô hình “Phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị trong công tác kéo giảm tình hình sử dụng ma túy trong cộng đồng”. Huyện chăm lo, hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đạt hiệu quả thiết thực. Thực hiện kịp thời, đầy đủ và thường xuyên công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
Lực lượng vũ trang thường xuyên duy trì chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an ninh, tăng cường công tác tuyên truyền, nắm địa bàn, tham mưu xử lý những vụ việc phức tạp nảy sinh. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.
 Tại buổi giao ban, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến làm rõ hơn những vấn đề, hạn chế về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, xác định các biện pháp cụ thể cho việc tháo gỡ vướng mắc, hạn chế và thực hiện có hiệu quả chương trình công tác cho 6 tháng cuối năm.
Phát biểu kết luận hội nghị, Ông  Phạm Văn Tín- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ: Quan tâm công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên; thực hiện hiệu quả Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội và Nhân dân; tiếp tục nâng cao công tác dân vận trong tình hình mới; đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án, công trình trọng điểm; tăng cường triển khai thực hiện quy trình đầu tư xây dựng nông thôn mới tại xã Lộc Ninh và xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Chà Là; chú trọng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, người có công và hộ khó khăn; đánh giá hiệu quả hoạt động của mô hình “Bí thư kiêm Trưởng ấp, Bí thư kiêm Mặt trận ấp”…
Ảnh: Ông Phạm Văn Tín- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị.
Ảnh: Ông Võ Văn Khởi- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện thảo luận tại Hội nghị.

Tác giả: Bạch Lê