Huyện Dương Minh Châu Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh

Thứ ba - 19/07/2022 09:51 109 0
Sáng ngày 19.07.2022, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện Dương Minh Châu tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh năm 2022 cho 43 cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên thuộc đối tượng 4 trên địa bàn huyện.
Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 19 đến ngày 22.7, các học viên sẽ được trao đổi, cung cấp thông tin về 9 chuyên đề như: đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về Quốc phòng-An ninh, về bảo vệ an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, dân tộc, tôn giáo; biên giới quốc gia và công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo; phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thề lực thù địch; nội dung cơ bản của các luật: An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên… Bên cạnh đó, học viên còn được thông tin thêm về tình hình thế giới, trong nước và địa phương đối với những vấn đề có liên quan đến chuyên đề nghiên cứu.
Được biết đây là lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh thứ 30 được tổ chức trên địa bàn huyện Dương Minh Châu. Qua 30 lớp học, đã có 1.874 học viên được trang bị kiến thức về Quốc phòng-An ninh để nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, tích cực thực hiện có hiệu quả việc tuyên truyền, giáo dục, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh tại địa phương.

Tác giả: Công Phương