Huyện Dương Minh Châu: đồng loạt phối hợp liên ngành tổ chức ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2022

Thứ bảy - 16/07/2022 23:05 154 0
Sáng ngày 16.7, 11 xã/ thị trấn trên địa bàn huyện Dương Minh Châu đồng loạt phối hợp liên ngành tổ chức ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2022.
Tại văn phòng ấp Tân Định 2, xã Suối Đá được chọn làm điểm chính lễ ra quân, đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Trung - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ), các đồng chí là thành viên BCĐ tỉnh, huyện, xã cùng 250 cán bộ, chiến sĩ Trung Đoàn BB4, Sư đoàn BB5 và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.
Theo kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt I năm 2022, BCĐ thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng huyện thực hiện các nội dung hoạt động như: Phối hợp với bệnh viện Quân Dân Y miền Đông khám, cấp thuốc miễn phí, tặng quà miễn phí cho nhân dân, gia đình chính sách 200 suất; Quân khu 7 và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh xây tặng công trình sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao ở Nhà thờ Suối Đá; Tham gia giúp dân lao động sản xuất, sửa chữa, nâng cấp nhà cho hộ nghèo, xây tặng 13 căn nhà (Đại đoàn kết, mái ấm tình thương, mái ấm nông dân…), thăm tặng 300 phần quà cho hộ nghèo; Dặm vá, phát hoang 47 tuyến đường; Nâng cấp, sửa chữa 11 tuyến đường giao thông nông thôn; Thực hiện 04 công trình thắp sáng đường quê với tổng chiều dài 2000m…
Bên cạnh đó, tham gia vận động nhân dân xây dựng “Môi trường gia đình đáng sống”, đoàn kết tương thân tương ái; Xây dựng xóm, ấp “Sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh và an toàn”; Tham gia tích cực vào chương trình “Chung sức xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh”.
Cùng với đó, phối hợp với các ban, ngành của địa phương tham gia nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội của đoàn viên, hội viên và nhân dân; Xây dựng lực lượng nồng cốt ở cơ sở. Nhất là khu dân cư, cụm công nghiệp; Xây dựng lực lượng tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giúp đỡ người dân và phối hợp giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân.
Theo kế hoạch, thời gian phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt I năm 2022 diễn ra trong 15 ngày (từ ngày 16 đến ngày 30/7/2022). Nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội của huyện năm 2022.
Ảnh: Đại diện BCĐ xã Suối Đá trao hoa cảm ơn đơn vị phối hợp.
Ảnh: Quan cảnh buổi lễ ra quân.
Ảnh: Quang cảnh nạo vét mương làm đường giao thông nông thôn.

Tác giả: Anh Thi