Hội Nông dân huyện Dương Minh Châu truyền thông về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp sáng tạo năm 2022

Thứ sáu - 13/05/2022 16:47 143 0
Ngày 13.5.2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh phối hợp Hội Nông dân huyện Dương Minh Châu tổ chức buổi truyền thông kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp sáng tạo năm 2022. Tham gia lớp truyền thông có trên 40 hội viên hội nông dân của các xã Bàu Năng, Chà Là và Cầu Khởi trên địa bàn.
Tại đây, hội viên hội nông dân của các xã đã được nghe báo cáo viên tuyên truyền về các nội dung như: kiến thức về khởi nghiệp; các kỹ năng, kiến thức tổ chức sản xuất, kinh doanh, điều hành; chuyển giao các ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản; hạch toán kinh doanh, xây dựng thương hiệu, truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, quảng bá và giới thiệu sản phẩm; giới thiệu các tấm gương nông dân khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu, doanh nhân nông thôn; các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, hiệu quả.
Lớp truyền thông về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp sáng tạo nhằm vận động, hỗ trợ nông dân khởi nghiệp sáng tạo trong nông nghiệp, nông thôn; giúp hội viên, nông dân biến ý tưởng thành các mô hình khởi nghiệp hoàn chỉnh; nâng cao đời sống cho hội viên nông dân, xây dựng nông thôn mới; phát huy vai trò hội viên nông dân các cấp trong công tác tuyên truyền về kiến thức khởi nghiệp; tạo sự lan tỏa mạnh mẽ phát triển thành phong trào để đông đảo hội viên nông dân tham gia khởi nghiệp, sáng tạo.
Ảnh: Hội viên nông dân trao đổi một vài thắc mắc về các mô hình khởi nghiệp.
Ảnh: Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tác giả: Bạch Lê