Đại hội Đại biểu Hội cựu chiến binh huyện Dương Minh Châu lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ tư - 08/06/2022 23:29 218 0
Sáng ngày 08.6, Hội cựu chiến binh (CCB) huyện Dương Minh Châu tổ chức Đại hội Đại biểu Hội CCB lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đến dự có ông Ngô Ngọc Khôi - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Tây Ninh, các đồng chí trong Thường trực và cơ quan Hội CCB tỉnh, ông Phạm Văn Tín – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Võ Văn Khởi – UV.BTV. HU - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Chủ tịch UB.MTTQVN huyện cùng 150 đại biểu chính thức đại diện cho 1250 hội viên trong toàn huyện.
Hội CCB huyện Dương Minh Châu hiện có hơn 1200 hội viên đang sinh hoạt tại 16 tổ chức cơ sở hội. Trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB huyện Dương Minh Châu đã đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, có nhiều mô hình mới, cách làm hay đạt được kết quả toàn diện, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra.
Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước do Hội cấp trên phát động được triển khai có hiệu quả từ huyện đến cơ sở. Cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở vững mạnh. Thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo bền vững, làm kinh tế giỏi”…
Trong nhiệm kỳ qua, Hội nêu cao tinh thần “Nghĩa tình đồng đội” triển khai các biện pháp giúp nhau cây, con giống, vật tư, ngày công lao động tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng để chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, nâng cao hiệu quả sản xuất. Phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng: Tổ chức tập huấn công tác khuyến nông được 04 lớp chuyển giao khoa học – công nghệ; Xây dựng, củng cố, kiện toàn 31 tổ tiết kiệm vay vốn, mỗi năm phối hợp xem xét cho vay mới từ 1 tỷ đồng trở lên, kết hợp nguồn vốn giải quyết việc làm đã tạo điều kiện cho 137 cựu chiến binh, Cựu quân nhân phát triển sản xuất.
Trong nhiệm kỳ, toàn huyện đã giảm 16 hộ cựu chiến binh nghèo và cận nghèo theo tiêu chí 2016 – 2020; Tích cực vận động các nguồn lực xã hội xây dựng và sửa chữa được 75 căn nhà ở cho hội viên, với tổng trị giá 2,165 tỷ đồng. Thực hiện tốt phong trào :Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, có hàng trăm lượt hội viên được khen thưởng từ cấp Trung ương đến địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu giảm nghèo theo Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Ngô Ngọc Khôi - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Tây Ninh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật và thành tích xuất sắc mà Hội CCB huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, đề nghị thời gian tới Hội CCB huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm chính trị, phát huy tính tích cực, chủ động, khẩn trương xây dựng quy chế làm việc; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, quán triệt, triển khai các tổ chức hội, hội viên; Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đọa các hoạt động công tác hội; Tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; Xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Dương Minh Châu lần thữ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 19 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Đình Xuân được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB huyện Dương Minh Châu khóa VII. Đại hội cũng bầu 25 đại biểu dự Đại hội Hội CCB tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới.
Dịp này, UBND huyện, Hội CCB huyện Dương Minh Châu đã khen thưởng 10 tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong công tác hội.
Ảnh: Đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh trao tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Ảnh: Đại hội biểu quyết.
Ảnh: Ông Phạm Văn Tín - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khen thưởng.
Ảnh: -Ban Chấp hành khóa VII và Đoàn đại biểu đi dự đại hôi cấp trên ra mắt Đại hội.

Tác giả: Anh Thi