Họp mặt truyền thống Ban liên lạc Đại đội 31 huyện Dương Minh Châu lần thứ XII

Thứ năm - 19/05/2022 21:56 137 0
Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), sáng ngày 19.5, Ban liên lạc Đại đội 31 (C31) huyện Dương Minh Châu tổ chức buổi họp mặt truyền thống lần thứ XII. Đến dự có ông Nguyễn Văn Vân – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Văn Tín - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện và 40 đại biểu nguyên là cán bộ, chiến sĩ C31 huyện, thân nhân gia đình có người hoạt động kháng chiến.
Tháng 5/1951, C31 huyện Dương Minh Châu được thành lập. Quân số lúc đầu khoảng một Trung đội, gồm 20 chiến sĩ nồng cốt, được rút ra từ Tiểu đoàn 306 bộ đội địa phương tỉnh Gia Ninh, do đồng chí Huỳnh Văn Một trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng và chiến đấu, cung cấp bổ sung nguồn nhân lực cho các đơn vị vũ trang địa phương của tỉnh và các đơn vị chủ lực của Miền. Qua hơn 20 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành với những chiến công oanh liệt, C31 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần giữ vững căn cứ cách mạng, bảo vệ an toàn Trung ương cục miền Nam mà đỉnh cao là góp phần quan trọng bẻ gãy 02 cuộc càng lớn của Mỹ - Ngụy trong giai đoạn 1966 – 1967.
Năm 2011, Ban liên lạc C31 huyện được thành lập, gồm trên 60 thành viên, nhằm tập hợp các cán bộ, chiến sĩ thuộc C31 trước đây, động viên nhau giữ vững truyền thống cách mạng, giữ vững phẩm chất “Bộ đội – cụ Hồ”, đoàn kết, chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, gương mẫu ở địa phương, giúp nhau vươn lên trong cuộc sống, tìm và quy tập hài cốt liệt sĩ của đơn vị…
Tại buổi họp mặt, tập thể Ban liên lạc C31 (Hiện còn 40 thành viên) đã bày tỏ đến lãnh đạo các cấp nguyện vọng được một lần vào viếng Lăng Bác, thể hiện qua bài thơ:
“ Đi kháng chiến cùng nguyện khi độc lập
Đến Thủ đô vào lăng viếng Bác Hồ
Hẹn cùng nhau khi thống nhất non sông
Đến Ba Đình in dấu chân ta đó…”
Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phạm Văn Tín - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những đóng góp vô giá của C31 huyện. Các thành viên còn lại của C31 huyện là tài sản quý, nhân chứng lịch sử của huyện; Ghi nhận những kết quả hoạt động của Ban liên lạc C31 huyện.
Ảnh: Quang cảnh buổi họp mặt.
Ảnh: Ông Phạm Văn Tín - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp mặt.

Tác giả: Anh Thi