Huyện Dương Minh Châu: Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

Thứ ba - 14/06/2022 08:27 135 0
Ngày 14.6.2022, Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phiên thường lệ. Đến dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Hồng Sơn- Bí thư Huyện ủy.
Hội nghị đã thông qua các dự thảo: Báo cáo tình hình hoạt động của Huyện ủy 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo hoạt động Ban Thường vụ Huyện ủy 6 tháng đầu năm 2022; Báo cáo công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2022.
Theo báo cáo, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát. Tình hình kinh tế trong 6 tháng đầu năm có nhiều tín hiệu khả quan. Tổng diện tích cây gieo trồng hằng năm trên 18.600 ha, đạt 65% kế hoạch. Ngành chăn nuôi trên địa bàn ổn định. Công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và phòng ngừa dịch bệnh trên cây trồng được thực hiện tốt. Giá trị nông- lâm- thủy sản đạt gần 41% Nghị quyết. Giá trị sản xuất công nghiệp- xây dựng đạt 59% Nghị quyết. Giá trị thương mại, dịch vụ đạt 53% Nghị quyết.
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được các cấp, ngành quan tâm. Huyện tiếp tục triển khai thực hiện quy trình đầu tư xây dựng nông thôn mới tại xã Lộc Ninh và xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Chà Là.
Huyện đẩy mạnh thực hiện các chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân đạt gần 87%. Công tác tư vấn, giới thiệu và giải quyết việc làm tăng thêm gần 800 lao động, đạt 53% Nghị quyết.
 Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến. Đặc biệt là các vấn đề: Công tác phát triển đảng viên còn chậm, tình hình đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật vẫn còn xảy ra; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và công tác giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản còn nhiều hạn chế.
Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Nguyễn Hồng Sơn- Bí thư Huyện uỷ nêu rõ hạn chế và giải pháp khắc phục; yêu cầu các ban, ngành, địa phương trên địa bàn huyện cần tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; lãnh đạo tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 đảm bảo theo quy định; thực hiện có hiệu quả giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, đảm bảo kế hoạch giải ngân năm 2022; đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án, công trình trọng điểm; tăng cường kiểm tra tình hình sử dụng đất trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; chuẩn bị các điều kiện tổ chức diễn tập phòng thủ huyện đúng tiến độ và đạt hiệu quả.
dd1 compressed
Ảnh: Quang cảnh hội nghị.
dd2 1
Ảnh: Các Đại biểu tham gia phát biểu ý kiến.

Tác giả: Bạch Lê