Hội Nông dân huyện Dương Minh Châu tổ chức hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022

Thứ bảy - 28/05/2022 22:21 138 0
Sáng ngày 28.5, tại Hội trường A Huyện ủy Dương Minh Châu, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022. Đến dự có ông Huỳnh Văn Chừng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh, ông Võ Văn Khởi – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Chủ tịch UB.MTTQVN huyện.
Hội thi có sự tham gia của 11 đội thi đại diện cho Hội Nông dân 11 xã/ thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội phải trải qua 4 phần thi: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông, So tài nhà nông.
Trong đó, các đội thi đã thể hiện vốn kiến thức về sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, tham gia bảo vệ môi trường; xây dựng các mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, liên kết theo chuỗi giá trị; sáng kiến, sáng chế, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ, quảng bá nông sản hàng hóa của địa phương; tuyên truyền về công tác giảm nghèo, phòng chống tệ nạn xã hội; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nông dân; xây dựng hội vững mạnh, hội nhập quốc tế...
Thông qua Hội thi Nhà nông đua tài góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
Kết quả, đơn vị Hội Nông dân xã Bàu Năng đã giành giải nhất của hội thi. Ban Tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì cho đơn vị Hội Nông dân xã Phước Ninh, Thị trấn; 2 giải Ba cho đơn vị Hội Nông dân xã Lộc Ninh, Phước Minh và 6 giải Khuyến khích cho các đơn vị dự thi còn lại.
Ảnh: Ông Võ Văn Vui - Trưởng Ban Giám khảo trao thưởng cho các đội thi.
Ảnh: Ông Võ Văn Khởi- TVHU- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao thưởng cho các đội thi.
Ảnh: Ông Trương Hữu Đức - Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao giải thưởng cho các đội.
Ảnh: Quang cảnh trao giải thưởng hội thi Nhà nông đua tài năm 2022.

Tác giả: Anh Thi