Huyện Dương Minh Châu tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Sơ cấp lý luận chính trị

Thứ hai - 23/05/2022 22:07 118 0
Ngày 23.5.2022, Trung tâm Chính trị huyện Dương Minh Châu phối hợp Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức Lễ tốt nghiệp Sơ cấp lý luận chính trị cho 62 học viên là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn huyện. Đến dự có ông Dương Văn Ư- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; bà Huỳnh Thị Ái Lê- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.
Trong thời gian 01 tháng các học viên đã được nghiên cứu 18 chuyên đề về Chủ nghĩa Mác - Lênin; tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; nguồn gốc và cơ sở của thế giới quan; kinh tế hàng hóa, hình thái kinh tế xã hội cộng sản chủ nghĩa, chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, mô hình kinh tế tổng quát của thời kỳ quá độ; cơ cấu xã hội và nhiệm vụ phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.
Kết quả, 62/63 học viên đủ điều kiện thi tốt nghiệp, trong đó xếp loại giỏi 4 đồng chí (chiếm tỉ lệ 6,35%); xếp loại khá 28 đồng chí (chiếm tỉ lệ 44,63%); trung bình 31 đồng chí (chiếm tỉ lệ 49%).
Phát biểu tại Lễ bế giảng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Dương Văn Ư chúc mừng kết quả mà các học viên đạt được. Đồng chí mong rằng với kiến thức được trang bị các học viên sẽ vận dụng vào thực tế công tác và cuộc sống, chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức cơ sở đảng, chính quyền, đoàn thể ở cơ quan đơn vị xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Tác giả: Bạch Lê