Huyện Dương Minh Châu: Sơ kết việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2022

Thứ sáu - 08/07/2022 22:11 127 0
Ngày 8.7.2022, huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng, công tác dân vận 6 tháng đầu năm; triển khai công tác phối hợp liên ngành ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2022. Đến dự có ông Nguyễn Văn Trung- Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ.
6 tháng đầu năm, Công tác dân vận trong hệ thống chính trị được quán triệt, triển khai một cách đồng bộ, các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện, góp phần tích cực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh. Qua công tác tuyên truyền đã vận động được sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật nhà nước, nhất là các dự án giải phóng mặt bằng, thu hồi đất giao cho chủ đầu tư.
Công tác chăm lo đời sống Nhân dân được các cấp ủy, chính quyền, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể quan tâm phối hợp thực hiện có hiệu quả, nhất là công tác vận động mọi nguồn lực trong xã hội tham gia chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách. Kết quả, xây dựng 15 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chữa  6 căn nhà, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng và chi hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cần nghèo số tiền trên 140 triệu đồng.
Việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, các cấp và doanh nghiệp tiếp tục triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, Nghị định của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ, đẩy mạnh cải cách hành chính, tổ chức các phong trào thực hiện “Dân vận khéo” năm 2022.
Chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Trung- Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, yêu cầu các đơn vị triển khai có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng cuối năm; tập trung thực hiện có hiệu quả các đợt ra quân công tác dân vận, huy động lực lượng thực hiện những công trình phần việc có ý nghĩa thiết thực; gắn xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ với phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc.
Ảnh: Ông Nguyễn Văn Trung- Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ phát biểu tại hội nghị.

Tác giả: Bạch Lê