Huyện Dương Minh Châu bồi dưỡng chính trị hè cho gần 1.300 học viên

Thứ tư - 14/08/2024 15:23 33 0
Huyện Dương Minh Châu bồi dưỡng chính trị hè cho gần 1.300 học viên
Ngày 14.8.2024, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Dương Minh Châu phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các Trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trên địa bàn Huyện tổ chức lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Huyện đến các xã, thị trấn.
Đến dự có đồng chí Lê Thành Công- Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Thanh Hải- Phó Trưởng Phòng Giáo dục Trung học Chuyên nghiệp thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Liêm- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Huỳnh Thị Ái Lê- Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện.
Lớp học có gần 1.300 học viên là cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX Huyện và các trường trong hệ thống giáo dục toàn Huyện.
Nội dung bồi dưỡng năm nay tập trung vào các vấn đề như: Triển khai kết quả nổi bật qua 10 năm triển khai thực hiện Kết luận số 94-KL/TW, ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đổi mới học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân; Công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức qua gần 05 năm triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ tỉnh, địa phương và liên hệ ngành giáo dục… Ngoài ra, lớp bồi dưỡng còn thông tin một số kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, Huyện và của ngành giáo dục trong 06 tháng đầu năm 2024.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Huỳnh Thị Ái Lê- Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện nhấn mạnh: Bồi dưỡng chính trị hè hằng năm cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo Huyện là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, viên chức ngành giáo dục. Qua đó, cán bộ quản lý, giáo viên, viên chức giáo dục cập nhật thông tin, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo để thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục, đào tạo trên địa bàn Huyện.

Tác giả: Bạch Lê