Huyện Dương Minh Châu tiếp nhận hơn 01 tỷ đồng tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

Thứ năm - 17/10/2024 21:11 2 0
Ngày 17.10.2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Dương Minh Châu, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” Huyện tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024. Đến dự có ông Đặng Thanh Liêm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Tại đây, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện Đào Văn Minh cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2024 Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã tiếp nhận được 713 triệu đồng, xây tặng 03 căn nhà đại đoàn kết trị giá 270 triệu đồng; hỗ trợ quà, vốn sản xuất, hỗ trợ người nghèo điều trị bệnh và học sinh nghèo hiếu học… tổng trị giá 445 triệu đồng; kết quả đó góp phần thiết thực vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Ngay sau Lễ phát động, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” Huyện đã tiếp nhận hơn 01 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Trong đó, Thường trực Huyện ủy ủng hộ 10 triệu đồng; Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Tây Ninh ủng hộ 450 triệu đồng; Công ty Xăng dầu Tây Ninh ủng hộ 200 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Dương Minh Châu ủng hộ 180 triệu đồng; Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của 55 đơn vị trên địa bàn đã trích 01 ngày lương ủng hộ 300 triệu đồng.
Đây là những hành động thiết thực thể hiện “Tinh thần tương thân, tương ái”, bằng những hành động thiết thực, cụ thể chia sẻ, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; chung tay thực hiện mục tiêu hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo; trao sinh kế, tạo giá đỡ an sinh, giúp người nghèo có cơ hội thay đổi cuộc đời và có cuộc sống tốt hơn.

Tác giả: Bạch Lê