Hội nghị Sơ kết công tác Dân vận 09 tháng năm 2024 và ôn lại kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2024)

Thứ sáu - 11/10/2024 21:22 4 0
Ngày 11.10.2024, Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân vận 09 tháng năm 2024, ôn lại kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2024) và 25 năm Ngày Dân vận của cả nước (15/10/1999 – 15/10/2024). Đến dự, có ông Lý Trung Đông – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Đặng Thanh Liêm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Đỗ Tài Công – Uỷ viên Ban  Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Trần Thị Thu Hiền – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện.
Trong 09 tháng năm 2024, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện tương đối ổn định. Công tác phối hợp với các ngành chức năng, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội trong việc tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà được thực hiện thường xuyên, kịp thời qua đó tạo được sự đồng tình, ủng hộ trong các tầng lớp Nhân dân. Việc nắm tư tưởng của quần chúng Nhân dân nhất là vấn đề tôn giáo, dân tộc và phối hợp tham gia giải quyết những vụ việc bức xúc liên quan đến tôn giáo được chú ý, quan tâm. Thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn với tổng trị giá hơn 11 tỷ 500 triệu đồng. Duy trì thực hiện mô hình “Phát huy vai trò của hệ thống chính trị trong công tác kéo giảm tình hình sử dụng ma túy trong cộng đồng” năm 2024, nhân rộng mô hình “Vận động Nhân dân xây dựng môi trường Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” và cách làm hay “Giải pháp đẩy mạnh hoạt động phổ biến Luật thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”. Bên cạnh đó, hoạt động của khối vận xã, thị trấn thường xuyên được đổi mới, tạo đột phá trong xây dựng những phong trào và hình thành nhiều mô hình mới, cách làm hay. Các phong trào, cuộc vận động do tổ chức chính trị - xã hội phát động ngày càng được nâng cao chất lượng, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia.
Trong 3 tháng cuối năm 2024, Huyện Dương Minh Châu đẩy mạnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số và các chức sắc tôn giáo cùng đồng hành để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Dịp này, trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” cho 02 đồng chí, đồng chí Nguyễn Tấn Sang – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Khối vận xã Chà Là và đồng chí Võ Văn Hứng – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối vận xã Phước Minh.

Tác giả: Hồng Ngọc