Liên đoàn Lao động huyện Dương Minh Châu Thành lập Nghiệp đoàn cơ sở Giáo dục Mầm non tư thục.

Chủ nhật - 04/08/2024 16:15 27 0
Ngày 04.8.2024 Liên đoàn Lao động huyện Dương Minh Châu tổ chức Thành lập Nghiệp đoàn cơ sở Giáo dục Mầm non tư thục trên địa bàn huyện. Đến dự buổi hội nghị có ông Dương Đại Lộc - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Đinh Thị Thường – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Dương Minh Châu.
Sau khoảng thời gian tiến hành các bước tuyên truyền vận động người lao động tự do gia nhập tổ chức công đoàn, đến nay Nghiệp đoàn cơ sở Giáo dục Mầm non tư thục trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Dương Minh Châu đã được thành lập với 20 công đoàn viên là giáo viên mầm non đã nghĩ hưu, cô giữ trẻ, cô bảo mẫu tại địa phương và ở nơi khác đang tham gia giảng dạy, làm việc tại các nhóm lớp Mầm non, giữ trẻ trên địa bàn huyện.
Ban chấp hành lâm thời gồm 03 đoàn viên, 01 Chủ tịch và 02 ủy viên, chỉ định đoàn viên Vũ Thị Lan – Lớp Mầm non Hoa Lan làm Chủ tịch. Nghiệp đoàn có tư cách pháp nhân và được sử dụng con dấu riêng, được mở tài khoản tại Ngân hàng, Kho bạc Nhà nước, thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định của Pháp luật và Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Phát biểu tại hội nghị ông Dương Đại Lộc - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh vai trò cần thiết của việc thành lập công đoàn, nghiệp đoàn cơ sở trong lực lượng lao động phi chính thức, qua đó bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp và lắng nghe nguyện vọng, giải đáp những thắc mắc của người lao động. Bên cạnh đó, thông qua tổ chức Công đoàn để tập hợp, thu hút người lao động tham gia tích cực vào các phong trào thi đua lao động sản xuất góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương.

Tác giả: Công Phương