Hội LHPN Việt Nam Huyện Dương Minh Châu: Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Thứ năm - 17/10/2024 21:17 2 0
Chiều ngày 17.10.2024, tại Khu Di tích lịch sử Căn cứ Dương Minh Châu, Hội LHPN Việt Nam Huyện Dương Minh Châu tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có  đồng chí Lưu Thanh Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Liêm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Tài Công – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Trung Tài – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự; Công an; Liên đoàn Lao động huyện và các đồng chí Nguyên lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam huyện qua các thời kỳ, Hội LHPN Việt Nam xã, thị trấn, Hội Phụ nữ Công an huyện đã về dự họp mặt.
Tại hội nghị, đồng chí Trần Mỹ Trang - Chủ tịch Hội LHPN huyện ôn lại truyền thống nhân kỷ niệm 94 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Trải qua 94 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Hội LHPN Việt Nam tự hào lớn lên cùng đất nước. Trong những năm qua với phương châm chỉ đạo toàn diện và chủ động sáng tạo trong công việc, Hội LHPN huyện đã hoàn thành xuất sắc các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội và các phong trào thi đua yêu nước. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực tham gia vào các hoạt động: phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc; các mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trong hoạt động Hội.
Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại buổi họp mặt đồng chí Đặng Thanh Liêm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương đội ngũ cán bộ nữ đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của huyện trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong chị em cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa, vừa hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao, vừa chăm lo để gia đình luôn hạnh phúc góp phần xây dưng quê hương Dương Minh Châu ngày càng phát triển.
Dịp này, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho 2 cá nhân. Đồng thời, Hội LHPN huyện trao 06 suất khởi nghiệp, mỗi suất 5.000.000 đồng, với tổng số tiền 30 triệu đồng từ nguồn vốn “Quỹ hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp của huyện” cho 06 Chi hội Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chà Là và Bàu Năng.

Tác giả: Công Phương