Liên đoàn lao động huyện Dương Minh Châu: Sơ kết 06 tháng đầu năm 2024

Thứ ba - 06/08/2024 16:04 26 0
Ngày 06.08.2024, Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết tháng công nhân, hoạt động công đoàn khối trường học, sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 và biểu dương công nhân lao động, cán bộ công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2022 – 2023, tổng kết các hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đến dự, có ông Dương Đại Lộc – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh, bà Lê Thị Kim Xuyến - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, LĐLĐ huyện và các công đoàn cơ sở đã triển khai thực hiện những nhiệm vụ bám sát chương trình trọng tâm năm 2024, các mục tiêu kinh tế – xã hội của huyện. Theo đó, tổng số đoàn viên trên địa bàn huyện hiện nay là 10.768/10.883 cán bộ, công chức, viên chức, lao động, tham gia sinh hoạt tại 101 công đoàn cơ sở. Số lượng đoàn viên trong 06 tháng đầu năm 2024 tăng gần 350 đoàn viên, thành lập được 01 công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước đạt 100% chỉ tiêu. Hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng cho hơn 1000 đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Các công đoàn cơ sở trực thuộc chủ động phối hợp với chính quyền, đơn vị là chủ doanh nghiệp tặng quà cho đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng.
Hiện nay, huyện có 38 công đoàn cơ sở khối trường học, trong năm học 2023 – 2024, các công đoàn cơ sở đã xây dựng và triển khai hiệu quả kế hoạch, chương trình công tác công đoàn; linh hoạt trong kết hợp với chính quyền, thủ trưởng các đơn vị để thúc đẩy những phong trào thi đua, sáng tạo trong kiểm tra, đánh giá đoàn viên; qua kiểm tra, đánh giá cuối năm học có 38/38 Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Phát biểu kết luận tại hội nghị ông Dương Đại Lộc – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận những kết quả công tác công đoàn huyện đã đạt được trong 06 tháng đầu năm 2024, đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức thực hiện hoạt động công tác công đoàn; đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị; làm tốt công tác phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức công đoàn; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Dịp này, UBND và Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen cho nhiều cá nhân và tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn thời gian qua.

Tác giả: Hồng Ngọc