Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Dương Minh Châu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ sáu - 21/06/2024 08:53 28 0
Trong 2 ngày 20-21.6.2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Dương Minh Châu tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ  XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội có gần 200 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện.
Tham dự có ông Võ Đức Trong- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Thị Xuân Hương- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Tùng- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn; ông Nguyễn Văn Trung- Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Hồ Đức Hải- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Hồng Sơn- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; ông Đặng Thanh Liêm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Huỳnh Vương Hiếu- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện và nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.
Nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQ huyện tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh… các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 đề ra.
Huyện có trên 98% ấp, khu phố đạt chuẩn văn hoá. Đến nay, toàn huyện có 08 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; thị trấn Dương Minh Châu được công nhận danh hiệu đô thị văn minh.
Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên, ban, ngành, địa phương vận động 15 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới; vận động Nhân dân hiến trên 12.400m2 đất làm đường; nâng cấp, sửa chữa 25 km đường giao thông nông thôn, đóng góp trên 42.000 ngày công lao động.
Hệ thống Mặt trận huyện đã xây dựng và triển khai thực hiện 63 mô hình mới cách làm hay, khơi dậy tiềm năng và thế mạnh của địa phương, phát huy sức mạnh của quần chúng, thúc đẩy đời sống xã hội phát triển.
Trong nhiệm kỳ, huyện đã vận động “Quỹ vì người nghèo” trên 12 tỷ đồng; xây tặng trên 150 căn nhà đại đoàn kết, tổng trị giá hơn 9 tỷ đồng; tặng hơn 5.300 suất học bổng trị giá hơn 5 tỷ đồng... góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện cuối năm 2023 xuống còn 0,74%.
Trong 05 năm, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc 05 năm liền, trong đó có 02 năm được tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh; Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng 02 bằng khen; UBND tỉnh tặng 08 bằng khen và nhiều giấy khen của các sở ngành tỉnh, UBND huyện.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Võ Đức Trong- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, nhiệm kỳ tới, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới; tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh; xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh…
Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 53 vị tham gia Ủy ban MTTQ huyện Dương Minh Châu, khóa XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Huỳnh Trung Tài tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 16 vị tham dự Đại hội MTTQ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029.
Tại Đại hội, có 10 tập thể và 9 cá nhân được khen thưởng vì đã thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tác giả: Bạch Lê