Huyện Dương Minh Châu: Giao ban công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội huyện quý I năm 2022

Thứ năm - 21/04/2022 17:08 140 0
Ngày 21.4.2022, Huyện uỷ Dương Minh Châu tổ chức hội nghị giao ban công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội huyện quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Ông Nguyễn Hồng Sơn- Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị.
Trong những tháng đầu năm 2022, hệ thống dân vận, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp lãnh đạo thực hiện hiệu quả công tác dân vận, MTTQ, các đoàn thể; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động nhân dân trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Công tác nắm bắt, phản ánh tư tưởng, dư luận xã hội và đấu tranh chống thông tin xấu, độc, sai trái, thù địch được thực hiện có hiệu quả.
Tình hình kinh tế trong huyện khả quan. Các giá trị sản xuất nông-lâm-thủy sản, công nghiệp-xây dựng đều tăng so với cùng kỳ. Huyện quan tâm thực hiện tốt công tác khuyến nông, thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh trên cây trồng và trên gia súc, gia cầm, không để xảy ra dịch bệnh.
Huyện chú trọng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022. Triển khai thực hiện quy trình đầu tư xây dựng 45 công trình nông thôn mới tại xã Lộc Ninh. Đẩy mạnh thực hiện các chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân đạt trên 85%.
Công tác an sinh xã hội chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được triển khai, thực hiện kịp thời.
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo, ổn định; chỉ đạo tập trung bảo vệ an toàn tuyệt đối trong các đợt cao điểm lễ, Tết; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm luôn được quan tâm, chỉ đạo.
Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Nguyễn Hồng Sơn- Bí thư Huyện uỷ nêu rõ hạn chế và giải pháp khắc phục; xác định các nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt năm 2022 và nhiệm vụ cần thiết trước mắt. Trong đó, Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận tổ quốc các đoàn thể, tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Huyện về phòng chống dịch COVID-19 theo tinh thần “thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; thực hiện có hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội; nắm chắc tình hình tôn giáo để tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo giải quyết phát sinh ngay tại cơ sở; chuẩn bị các điều kiện tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp huyện, cấp xã đúng tiến độ và hiệu quả.

Tác giả: Bạch Lê