Huyện đoàn Dương Minh Châu: Tổng kết Thánh Thanh niên và khen thưởng Xuân tình nguyện năm 2022

Thứ sáu - 15/04/2022 21:40 134 0
Ngày 15.4.2022, Huyện đoàn Dương Minh Châu tổ chức hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2022, trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Dấu ấn Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Dương Minh Châu và tỉnh Tây Ninh qua các thời kỳ” và khen thưởng Xuân tình nguyện năm 2022.
Với chủ đề Tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ Dương Minh Châu đã tổ chức thành công Tháng Thanh niên năm 2022 với những kết quả nổi bật.
Cụ thể, về hoạt động tuyên truyền giáo dục, Huyện đoàn đã triển khai 100% các xã, thị trấn mô hình "Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội"; triển khai đăng ký thực hiện phong trào "Ba không"  Không thử-Không giữ- Không sử dụng ma túy cho đoàn viên, thanh niên; sơ kết mô hình "Ống tre Bác Hồ", toàn huyện thu được hơn 30 triệu đồng để trao học bổng cho các học sinh khó khăn học tốt.
Các công trình, phần việc thanh niên được Huyện đoàn chú trọng, như: thực hiện 04 tuyến đường Thắp sáng đường quê chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tổng trị giá các công trình 155 triệu đồng; xây dựng và trao tặng 03 căn nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ cho thanh niên, đội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Suối Đá, Chà Là và Phước Ninh, trị giá 220 triệu đồng; trao tặng 75 xe đạp và hơn 100 suất học bổng cho học sinh khó khăn, trị giá 150 triệu đồng, giúp các em có phương tiện đi lại, an tâm học tập; trao 03 suất vốn khởi nghiệp cho thanh niên, trị giá 60 triệu đồng; tặng hơn 600 phần quà cho các gia đình khó khăn trị giá gần 180 triệu đồng và thực hiện nhiều các phần việc Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh…
Hội nghị cũng đã khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích trong cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Dấu ấn Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Dương Minh Châu và tỉnh Tây Ninh qua các thời kỳ” năm 2022; UBND huyện và Huyện đoàn cũng đã khen thưởng cho 7 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Tháng Thanh niên và Xuân tình nguyện năm 2022.
Ảnh: Khen thưởng cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Tháng Thanh niên và Xuân tình nguyện năm 2022.

Tác giả: Bạch Lê