MTTQ xã Lộc Ninh tổ chức đưa tôn giáo về nguồn.

Thứ tư - 07/10/2020 09:18 72 0
Ngày 07/10/2020 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lộc Ninh tổ chức chuyến tham quan về thăm Khu Di tích lịch sử Rừng Kiến An thuộc xã An Lập, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Ông Huỳnh Văn Duy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã làm Trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Duy Phú phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, cùng 15 vị đại biểu đại diện lãnh đạo UBND xã, các Ngành, Đoàn thể xã, chức sắc, chức việc trong BCQ họ đạo Cao Đài xã Lộc Ninh.

Được biết Khu đi tích Rừng Kiến An có điện tích tự nhiên 209 ha, khi Đoàn đến tham quan vinh dự được Hướng dẫn viên, hướng dẫn vào Nhà truyền thống, thông tin về truyền thống cách mạng của khu di tích, xem phim tài liệu, xem những dụng cụ trưng bày lịch sử và được hướng dẩn đi tham quan thực tế những hầm bí mật khu tái hiện nơi sinh hoạt, hoạt động của các đoàn thể và Ban an ninh...

Qua chuyến tham quan thực tế về nguồn đã nhận thấy được sự gian khổ, kiên cường và anh dũng hy sinh của những người chiến sĩ cách mạng trong thời chiến, từ đó tuổi trẻ hôm nay ở trong hòa bình chúng ta phải đoàn kết phấn đấu học tập, làm việc, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, ấm no, hạnh phúc, xứng đáng với sự hy sinh xương máu của cha ông ta đi trước.

Tác giả: Huỳnh Thị Ái Lương