HỘI NÔNG DÂN XÃ LỘC NINH PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ CHUYỂN ĐỔI CÂY TRỒNG MÃNG CẦU XIÊM HOA VÀNG THỤ PHẤN.

Thứ bảy - 07/11/2020 08:02 100 0
Chiều ngày 7/10/2020, Hội Nông dân xã Lộc Ninh phối hợp với Công ty TNHH TM SX CB XNK trái cây Tam Nguyên tổ chức Hội thảo chuyên đề chuyển đổi Cây trồng Mãng cầu Xiêm hoa vàng thụ phấn có 20 bà con nông dân tham dự.

Tại buổi hội thảo bà con nông dân được Tổng giám đốc Công ty TNHH TM SX CB XNK trái cây Tam Nguyên Đặng Ngọc Quý giới thiệu nguồn gốc và đặc trưng của cây mãng cầu xiêm. Về giá thành, sản lượng, trọng lượng trái to và đạt chuẩn xuất khẩu và tổ chức cho bà con nông dân tham quan khu vườn mãng cầu xiêm mẫu tại ấp Lộc Tân xã Lộc Ninh.

Về phương thức canh tác theo hướng hữu cơ theo tiêu chuẩn GLOBAL G.A.P. Hệ thống tưới phun giảm công sức lao động. Hệ thống lưới rào ngăn côn trùng và sâu bọ giảm lượng phân thuốc. Mức đầu tư thấp hơn so với một số loại cây trồng khác.

Về Hợp tác cung ứng nông sản Tam Nguyên Fruit, Công ty hợp đồng bao tiêu sản phẩm đầu ra. Chuyển giao công nghệ trồng trọt giống cây mãng cầu xiêm hoa vàng thụ phấn, mật độ cây trồng 1.200 cây/1ha và Công ty hỗ trợ 50% số tiền cây giống và phân bón.

Thông qua buổi Hội thảo giúp bà con nông dân được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với người trồng mãng cầu xiêm, được tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm áp dụng vào thực tế sản xuất. Đặc biệt là việc canh tác trái cây theo hướng an toàn thực phẩm và sản xuất tập thể.

Tác giả: Huỳnh Thị Ái Lương