Nhân rộng Mô hình “Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, nghĩa tình”

Thứ năm - 15/10/2020 13:41 90 0
Ngày 15/10/2020 Hội Liên hiệp phụ nữ xã Truông Mít đã phối hợp với các ngành đoàn thể xã tiếp tục ra quân nhân rộng mô hình mới năm 2020 “Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, nghĩa tình” tại ấp Thuận An.

Tuyến đường đã trồng 500 cây hoa dừa, trang bị 10 thùng rác môi trường, 7 trụ và lá cờ, 6 bóng đèn đường với tổng kinh phí thực hiện mô hình là 8.265.000đ. Mục đích của việc thực hiện tuyến đường góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác của mọi người, mọi nhà trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ngoài ra cây dừa cạn là vị thuốc Nam và được ứng dụng trong nhiều bài thuốc trị bệnh. Sau khi thu hoạch dược liệu có thể làm một số công tác từ thiện như: gây quỹ trao học bỗng cho học sinh nghèo, giúp đỡ cho hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn. Đây là việc làm ý nghĩa nếu thực hiện tốt mô hình có thể duy trì và nhân rộng ra các ấp khác.

Tác giả: Kim Loan