Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu pháp luật”

Chủ nhật - 08/11/2020 07:51 92 0

Nhằm góp phần hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11 hàng năm) đa dạng các hình thức tuyên truyền chuyền tải những nội dung, thông điệp về tác hại của ma túy và tai nạn giao thông đến cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để hội viên phụ nữ thể hiện sự tự tin, tài năng, trí tuệ và tạo cơ hội giúp hội viên rèn luyện sự tự tin giải quyết vấn đề trước tập thể.

Chiều ngày 08.11.2020, Hội LHPH thị trấn DMC phối hợp Phòng Tư pháp và Hội Luật gia huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tìm hiểu pháp luật An toàn giao thông- Phòng chống ma túy”. Đến dự hội thi có: Bà Lê Thị Kim Xuyến – Bí thư Đảng ủy Thị trấn DMC. Hội thi đã thu hút trên 100 hội viên phụ nữ tham gia. Ban giám khảo hội thi gồm: Bà Phạm Thị Thanh Vân – Chủ tịch Hội Luật gia huyện DMC, bà Nguyễn Thị Kim Cúc – Trưởng Phòng Tư pháp huyện DMC. Đối tượng dự thi là Hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị trấn. Hội thi gồm 02 phần: phần thi trắc nghiệm và phần hiểu ý đồng đội.

Ở phần thi trắc nghiệm, 30 thí sinh đồng loạt trả lời trắc nghiệm trực tiếp 31 câu hỏi, bằng hình thức giơ bảng. Sau khi người dẫn chương trình đọc xong câu hỏi, các thi sinh có 05 giây để ghi đáp án (a,b,c,d) vào bảng và đưa cao bảng lên. Thí sinh có đáp án sai sẽ bị loại khỏi trò chơi ngây lập tức. Thí sinh có đáp án đúng sẽ tiếp tục trả lời câu hỏi tiếp theo; Tham gia phần thi Hiểu ý đồng đội, mỗi chi hội cử ra 02 thành viên trả lời 05 từ hoặc cụm từ liên quan nội dung Hội thi; 02 thành viên đứng đối diện nhau, một thành viên ra hiệu và giải thích cho thành viên còn lại đoán từ khóa.

Trải qua 02 vòng thi đầy gây cấn, sổi nổi và hồi hộp để phân định để phân định giải nhất, nhì. Ban giám khảo cuộc thi đã 02 lần bổ sung thêm câu hỏi phụ cho các thí sinh. Cuối cùng, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh mang số báo danh 02 đến từ đơn vị khu phố 2. Đồng thời, trao một giải nhì, hai giải ba, một giải khuyến khích và 02 giải tập thể.

Bên cạnh đó, Hội LHPN thị trấn đã trao tặng móc khóa và quạt cầm tay với nội dung tuyên truyền pháp luật bảo vệ phụ nữ và trẻ em cho trên 100 hội viên tham dự, với tổng kinh phí trên 02 triệu đồng.

Ảnh: Quang cảnh Hội thi.

Ảnh: Bà Phạm Thị Thanh Vân - Chủ tịch Hội Luật gia huyện Dương Minh Châu trao tặng móc khóa và quạt cho các hội viên.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Cúc - Trưởng Phòng Tư pháp huyện Dương Minh Châu trao giải cho các thí sinh.

Tác giả: Anh Thi