Huyện Dương Minh Châu tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa hai bà Trưng, 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thứ tư - 06/03/2024 10:05 33 0
Ngày 06.3.2024, tại khu di tích lịch sử Căn cứ Dương Minh Châu, Hội Liên hiệp phụ nữ - Liên đoàn lao động - Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp tổ chức Họp mặt kỷ niệm 1984 năm khởi nghĩa hai bà Trưng, 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội thi “Rung chuông vàng”, “Người đàn ông vào bếp”. Nhằm tìm hiểu truyền thống Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, phong trào thi đua phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ. Đến dự có bà Lưu Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Huyện ủy.
Dịp này, Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN và Ban Dân vận Huyện ủy có lẵng hoa tươi thắm gửi đến các dì, các chị em cán bộ công chức, hội viên, phụ nữ trên địa bàn.
Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện trao 06 suất khởi nghiệp, mỗi suất 05 triệu đồng. Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội, động viên tinh thần và tạo điều kiện cho các dì, các chị chi hội có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, tiếp tục tham gia gắn bó với tổ chức Hội.
Đối với Hội thi Rung chuông vàng, Hội LHPN huyện đưa ra 25 câu hỏi và 03 câu hỏi phụ để chọn ra đội xuất sắc nhất của hội thi, 22 thí sinh đại diện cho 11/11 đội đến từ Hội LHPN xã, thị trấn chọn đáp án bằng hình thức giơ bảng. Kết quả, Ban tổ chức trao 01 giải nhất cho Hội LHPN xã Bến Củi, 02 giải nhì cho Hội LHPN thị trấn và Hội LHPN xã Suối đá, 02 giải ba cho Hội LHPN xã Bàu Năng và Hội LHPN xã Phước Ninh và 06 giải khuyến khích cho các đọi còn lại.
Đồng thời, đối với phần thi “Người đàn ông vào bếp”, 14 đội tham gia thực hiện các phần thi gồm: Trang trí món ăn đã được đội chuẩn bị sẵn, mỗi đội cử 02 thành viên nam thuyết trình ý nghĩa phần thi của đơn vị. Kết quả, LĐLĐ huyện trao 01 giải nhất cho đội Truông Mít, 01 giải nhì cho Văn phòng Huyện ủy, các Ban Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; 02 giải ba cho đội Lộc Ninh, Bàu Năng và 10 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Tác giả: Anh Thi