Hội Nông dân huyện Dương Minh Châu: Họp mặt kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (21/04/1961 – 21/04/2024)

Thứ tư - 17/04/2024 15:28 13 0
Ngày 17.04.2024, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng miền Nam Việt Nam và tổng kết chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện cùng cơ quan Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và phát hiện, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến giai đoạn 2019 – 2023. Đến dự, có ông Huỳnh Văn Chừng – Phó Chủ tịch Hội Nông tỉnh, bà Đinh Thị Thường – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, ông Trịnh Thế Giao – Chủ tịch Hội Nông dân huyện.
Trong khuôn khổ chương trình họp mặt, ông Trịnh Thế Giao – Chủ tịch Hội Nông dân huyện đọc diễn văn ôn lại truyền thống 63 năm của Hội Nông dân Giải phóng miền Nam. Với truyền thống hào hùng của Hội đã hun đúc ý chí cho các cấp hội viên, nông dân ngày nay thi đua sôi nổi phong trào, nhất là tham gia tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh địa phương.
Thời gian qua, Hội Nông dân các cấp trong huyện tập trung đổi mới nội dung và hình thức thi đua, khen thưởng. Đến cuối năm 2023, toàn huyện có trên 8.300 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Tham gia thực hiện công trình nông thôn mới, Hội nông dân cơ sở đã vận động Nhân dân hiến hơn 17.000 m2 đất; sửa chữa, nâng cấp 58 tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng với tổng chiều dài trên 51.000m. Các cấp Hội phối hợp với công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện, các đại lý phân bón ở địa phương cung ứng được trên 1.900 tấn phân bón các loại, 5.500 lít thuốc bảo vệ thực vật theo phương thức trả chậm, không tính lãi cho hơn 7.600 hội viên với tổng trị giá trên 25.5 tỷ đồng. Song song đó, tổ chức ký kết hợp đồng với thương lái uy tín và các Hợp tác xã Nông nghiệp ở địa phương nhận bao tiêu nông thủy sản cho hơn 1.300 lượt hội viên nông dân với khối lượng hơn 800 tấn, trị giá trên 4.5 tỷ đồng.
Có thể thấy, các phong trào thi đua của hội ngày càng phát triển rộng cùng với sự chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng công nghệ sinh học đã làm tăng năng suất, tăng thu nhập cho nông dân, làm cho diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới.
Dịp này, đã có 04 tập thể và 05 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và phát hiện, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến giai đoạn 2019 - 2023.

Tác giả: Hồng Ngọc