Huyện Dương Minh Châu: Tập huấn tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021

Thứ tư - 23/06/2021 21:39 751 0
Trong 3 ngày 21-23.06.2021, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính huyện Dương Minh Châu đã tổ chức hội nghị tập huấn tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021. Bà Võ Thị Kiệt- Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện chủ trì hội nghị.

Theo đó, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế huyện đã chia các học viên thành 3 lớp để tập huấn, ngồi giãn cách, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các học viên là thành viên Ban chỉ đạo, Tổ thường trực huyện; Ban chỉ đạo Tổng điều tra các xã, thị trấn; Điều tra viên.

Tại hội nghị, các học viên đã được tập huấn các nội dung như: giới thiệu chi tiết về phương án Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021; giới thiệu nội dung, hướng dẫn cách ghi phiếu và phương pháp thu thập thông tin các loại phiếu điều tra đối với doanh nghiệp, cơ sở sự nghiệp, hiệp hội.

Hội nghị cũng dành thời gian để các thống kê viên trao đổi thêm về cách lấy thông tin, ghi phiếu điều tra, đảm bảo hoàn thành nội dung cũng như tiến độ cuộc Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021.

Mục đích của cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021 nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các cơ sở kinh tế; kết quả sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu, sự phân bố của các cơ sở và của lao động theo địa phương, theo ngành kinh tế và theo hình thức sở hữu nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và từng địa phương.

Ảnh: Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Tác giả: Bạch Lê