Huyện Dương Minh Châu hiến gần 500 đơn vị máu

Thứ sáu - 16/04/2021 11:12 84 0
Hưởng ứng “ Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2021. Sáng ngày 16.04, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Dương Minh Châu phối hợp với Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021.

Lực lượng nòng cốt tham gia hiến máu tình nguyện đợt này là cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, các ban ngành đoàn thể và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện. Trong đợt hiến máu lần này tại huyện Dương Minh Châu đã thu hút trên 500 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Người tham gia hiến máu tình nguyện được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Kết quả sau khi sàng lọc, đã có 473 người đủ tiêu chuẩn hiến máu.

Kết quả trong ngày đã thu được 473 đơn vị máu. Như vậy, từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện đã nhận được tổng số 879/1.690 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 52% so với chỉ tiêu tỉnh giao, góp phần bổ sung kịp thời lượng máu cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Ảnh: Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Tác giả: Công Phương