Huyện Dương Minh Châu chung tay thu hoạch nông sản hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 10/08/2021 21:32 752 0
Nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong những ngày qua, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các hội viên các ban ngành đoàn thể các cấp trên địa bàn huyện Dương Minh Châu đã chung tay thu hoạch nông sản từ các nhà hảo tâm, các hộ gia đình nông dân đóng góp, ủng hộ.

Theo đó, các loại nông sản thu hoach được như: cà pháo, đậu đũa, mướp hương, bông thiên lý, nhãn, bắp, ổi, bầu… sẽ được vận chuyển đến tận nơi để hỗ trợ cho người dân trong khu cách ly và khu vực phong tỏa, bảo đảm các nguyên tắc an toàn trong phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp làm cho việc tiêu thụ một số loại nông sản trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn. Được sự chung tay góp sức của ngành chức năng, một số nông sản đã được “giải cứu”.

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, tính từ ngày 23.7 đến ngày 05.8, tổng sản lượng nông sản được giải cứu là 15,15 tấn. Tổng sản lượng nông sản còn tồn đọng gần 500 tấn. Trong đó, nhãn hơn 400 tấn, mãng cầu 15 tấn, bắp 54 tấn, rau, màu các loại hơn 5 tấn, vịt thương phẩm 18 tấn.

Mặc dù, gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra cho nông sản, để bảo đảm an ninh lương thực tại chỗ, song song với việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, huyện khuyến khích nông dân tăng gia sản xuất, nêu cao tinh thần thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.

Ảnh: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hội viên tham gia thu hoạch nông sản hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên huyện Dương Minh Châu thu hoạch nông sản hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid.

Tác giả: Anh Thi