Huyện đoàn Dương Minh Châu tổ chức hội thi “Tin học trẻ” và trao giải hội thi “Thiết kế sản phẩm tái chế”

Thứ năm - 20/05/2021 16:23 119 0
Ngày 20.05, Huyện đoàn Dương Minh Châu phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Tin học trẻ” huyện Dương Minh Châu lần thứ XIX năm 2021.

Tham dự hội thi có 24 thí sinh là học sinh của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện. Các thí sinh được chia làm 3 bảng: bảng A dành cho khối tiểu học, thời gian dự thi 90 phút, sử dụng ngôn ngữ SCRATCH để lập trình; bảng B dành cho khối trung học cơ sở, thời gian dự thi 120 phút; bảng C dành cho khối trung học phổ thông, thời gian dự thi 150 phút. Nội dung thi của bảng B và C là giải một số bài toán bằng cách sử dụng ngôn ngữ Pascal. Dự kiến, sau 10 ngày Ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao giải.

Dịp này, Huyện đoàn Dương Minh Châu cũng đã trao giải Hội thi “Thiết kế sản phẩm tái chế” dành cho đội viên, học sinh năm học 2020-2021. Có 14 đơn vị được nhận giải, khối Tiểu học, giải nhất thuộc về trường Tiểu học Phước Ninh A với sản phẩm “Máy quạt đồ chơi”, khối Trung học, giải nhất thuộc về trường THCS Truông Mít với sản phẩm “Chuông gió”.

Hôi thi nhằm khơi dậy tiềm năng của thanh, thiếu niên, nhi đồng, qua đó, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Ảnh: Em Trần Quang Vinh học sinh lớp 4A trường Tiểu học Ninh Hưng đang giải bài thi của mình bằng ngôn ngữ lập trình SCRATCH .

Ảnh: Học sinh khối Tiểu học nhận giải thưởng của hội thiThiết kế sản phẩm tái chế”.

Tác giả: Bạch Lê