Huyện ủy Dương Minh Châu: Tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 4

Thứ hai - 29/03/2021 08:48 89 0
Ngày 29.03.2021 Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 4, khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Nguyễn Hồng Sơn-Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Ngày 29.03.2021  Huyện ủy Dương Minh Châu tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 4, khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Nguyễn Hồng Sơn-Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong thời gian qua, Huyện uỷ Dương Minh Châu đã kịp thời ban hành nghị quyết, chương trình làm việc, chương trình kiểm tra, giám sát và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng nỗ lực, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hạn chế, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án: đường Đất Sét - Bến Củi, ĐT.782 - 784; đường liên tuyến nối vùng N8-787B-789; mở rộng Trung tâm y tế huyện phấn đấu đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Tổng thu ngân sách Nhà nước, tính đến ngày 15.3.2021 đạt 29,8% Nghị quyết, tăng 0,09% so cùng kỳ. Toàn huyện, hiện có 4/10 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và đang chờ UBND tỉnh thẩm định công nhận xã Phan đạt chuẩn nông thôn mới.

Thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh từ tuyến cơ sở đến tuyến huyện; công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm được tăng cường thực hiện thường xuyên. Đặc biệt, huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời việc ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 được nhân dân đồng tình ủng hộ; Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, giữ vững ổn định. Công tác an sinh xã hội luôn được huyện quan tâm, chú trọng từ đầu năm đến nay đã trao tặng 05 căn nhà các loại với số tiền 305 triệu đồng, chăm lo, hỗ trợ cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2021 với hơn 9.200 phần quà, trị giá 4,1 tỷ đồng.

Trong 3 tháng đầu năm đã kết nạp được 33 đảng viên, tặng Huy hiệu Đảng cho 21 đảng viên. Thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí trên địa bàn huyện. Công tác xây dựng chính quyền, công tác dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, hội quần chúng đều thực hiện tốt và đạt nhiều kết quả tích cực.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được và đề nghị trong thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 sâu rộng trong nhân dân; đảm bảo công tác thu ngân sách trên địa bàn; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với mục tiêu phát triển kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân; đảm bảo tình hình an ninh trật tự được giữ vững, ổn định; duy trì vận động người dân tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế….

Tác giả: Công Phương