Huyện Dương Minh Châu: Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2022

Thứ hai - 07/03/2022 22:07 113 0
Ngày 7.3.2022, Hội Nông dân huyện Dương Minh Châu phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2022. Dự Lễ khai giảng có bà Huỳnh Thị Ái Lê Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.
Tham gia lớp học có gần 60 học viên là cán bộ Hội Nông dân của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Theo đó, trong thời gian 4,5 ngày (từ ngày 07-11.3.2022), các học viên được học tập, nghiên cứu các nội dung gồm: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp Nông dân Việt Nam; tổ chức Hội Nông dân Việt Nam ở cơ sở và một số nghiệp vụ công tác của Hội Nông dân ở cơ sở.
Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp cho cán bộ, hội viên nắm vững kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác hội để làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức hội; đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt của các chi hội, tổ hội nhằm nâng cao chất lượng hoạt động.
Đồng thời, đây cũng là dịp để các học viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.
Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ viết bài thu hoạch cuối khóa và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp bồi dưỡng cán bộ Hội Nông dân cơ sở theo đúng quy định của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.
Ảnh: Sau khi khai giảng, lớp học bắt đầu với bài đầu tiên
Bạch Lê