Dương Minh Châu: Ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh – Cựu quân nhân làm kinh tế

Thứ ba - 20/10/2020 16:52 74 0

Ngày 20/10, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Hội cựu chiến binh huyện Dương Minh Châu tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ cựu chiến binh, cựu quân nhân làm kinh tế. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Đẹp - Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh. Cùng tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo: Ban dân vận Huyện ủy, Huyện đoàn, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn và 12 thành viên trong Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Theo đó, Câu lạc bộ cựu chiến binh, cựu quân nhân làm kinh tế huyện Dương Minh Châu được thành lập với 41 thành viên. Trong đó, Ban chủ nhiệm gồm 12 đồng chí, có trách nhiệm lãnh đạo các mặt công tác theo Điều lệ, quy chế của Câu lạc bộ, chịu trách nhiệm trước Hội Cựu chiến binh huyện về xây dựng tổ chức và hoạt động.

Câu lạc bộ có nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết các hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân, phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của các hội viên; Tổ chức cho các thành viên có cơ hội tiếp cận, giúp đỡ, giao lưu, trao đổi kiến thức về pháp lý, các chủ trương, chính sách, các chương trình hỗ trợ của Đảng, Nhà nươc, cấp ủy, chính quyền địa phương liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh; Hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất, xây dựng mô hình làm kinh tế có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Đẹp - Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh đã chúc mừng Hội cựu chiến binh huyện, chúc các thành viên trong Ban chủ nhiệm đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ, chương trình hoạt động, đảm bảo thực hiện đúng theo quy chế hoạt động của Câu lạc bộ. Hy vọng rằng, Câu lạc bộ sẽ hoạt động hiệu quả để chăm lo trong vấn đề an sinh xã hội, phát triển kinh tế của địa phương.

Tác giả: Anh Thi