Hội Cựu chiến binh Dương Minh Châu: sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ sáu - 18/09/2020 13:56 85 0
Sáng ngày 18.9.2020, Hội Cựu chiến binh Dương Minh Châu tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Đẹp – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh.

Theo báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022, Hội CCB huyện đã thường xuyên chăm lo làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện cán bộ, hội viên tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, gương mẫu chấp hành và tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân thực hiệ tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Qua thực hiện cuộc vận động trong Hội đã xuất hiện nhiều gương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến được biểu dương, khen thưởng và có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Hội đã động viên hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, tham gia có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế của địa phương. Hằng năm, duy trì góp vốn xoay vòng được 950 triệu đồng, đạt 160% so với chỉ tiêu được giao, giúp cho hội viên khó khăn vay để sản xuất, nâng cao đời sống. Phối hợp vận động xây tặng hội viên khó khăn về nhà ở 14 căn nhà nghĩa tình đồng đội; 03 căn nhà tình nghĩa, 05 căn nhà đại đoàn kết và sửa chửa được 18 căn với tổng trị giá gần 02 tỷ đồng, trích từ ngân sách nhà nươc và vận động các mạnh thường quân. Đến nay, toàn hội đã xóa 100% nhà tạm, nhà dột của hội viên.

Qua 03 năm thực hiệ mô hình “Tuyến đường do CCB quản lý, xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông”, mô hình 3 chi “Chi bộ- chi Hội Cựu chiến binh- chi đoàn”, mô hình “Chi Hội Cựu chiến binh 4 không” đã mang lại hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa trong cộng đồng, được hội viên và nhân dân đồng tình tham gia, góp phần tích cực vào việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017 - 2022, các cấp hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục củng cố, kiện toàn, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ được giao. Ban chấp hành Hội tập trung vào 02 khâu, đó là: một tâp trung “Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, tạo đồng thuận xã hội” và một đột phá “Chăm lo nâng cao đời sống, xóa nhà dột nát cho cựu chiến binh”. Cán bộ, hội viên đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khan, bám sát thự tiễn, triển khai nhiều giải pháp queytes tâm hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội VI đã đề ra.

Tác giả: Anh Thi