Huyện Dương Minh Châu: Đạt 114% chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2020

Thứ sáu - 16/10/2020 15:05 108 0
Ngày 16.10.2020, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Dương Minh Châu phối hợp với Trung tâm truyền máu Bệnh viện chợ Rẫy TP.HCM tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 6 năm 2020.

Ngày 16.10.2020, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Dương Minh Châu  phối hợp với Trung tâm truyền máu Bệnh viện chợ Rẫy TP.HCM tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 6 năm 2020.

Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động, giúp cho mọi người hiểu rõ về ý nghĩa, mục đích và tầm quan trọng của nghĩa cử “hiến máu cứu người” nên trong đợt này đã có gần 500 cán bộ công chức, người lao động, hội viên Hội Chữ thập đỏ, đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan, đơn vị và nhân dân các xã, thị trấn trong huyện cùng tham gia hiến máu. Người tham gia hiến máu tình nguyện được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu với sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đợt 6 năm 2020 của huyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông. Một số cá nhân đã tham gia hiến máu liên tục nhiều năm, với mong muốn giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống người bệnh.

Kết quả trong ngày đã thu được 446 đơn vị máu. Như vậy, từ đầu năm đến nay, thông qua các đợt hiến máu tình nguyện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện đã nhận được tổng số 1.826/1.602 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 114% so với chỉ tiêu tỉnh giao, góp phần bổ sung kịp thời lượng máu cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Ảnh: Đông đảo người dân các xã, thị trấn tham gia hiến máu tình nguyện.

Tác giả: Công Phương