Huyện Dương Minh Châu tổng kết công tác Mặt trận năm 2020

Thứ năm - 10/12/2020 17:11 62 0

Chiều ngày 10.12, Ban Thường vụ Ủy ban MTTQ Huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 5, khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024, Tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 và sơ kết các cuộc vận động, các chương trình phối hợp giai đoạn 2016 - 2020. Đến dự hội nghị có ông Hồ Đức Hải – PCT. UBMTTQVN Tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Thanh Tùng– Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Hội nghị đã hiệp thương thống nhất 100% cử ông Nguyễn Thanh Tùng– Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham gia vào UBMTTQVN huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong năm 2020, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng các nội dung chương trình hanhd động năm vẫn được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện triển khai thực hiện toàn diện với kết quả tốt. Công tác tuyên truyền vận động tiếp tục được đổi mới và phát huy hiệu quả nhất là công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Công tác dân tộc - tôn giáo tiếp tục là điểm sáng với việc các tôn giáo tích cực tham gia phòng chống và ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, đồng thời tham gia ủng hộ thực hiện mô hình giảm nghèo. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh tiếp tục được triển khai thực hiện hiệu quả , cùng với việc thực hiện các mô hình khu dân cư kiểu mẫu, môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. Công tác giám sát và phản biện xã hội đưowjc triển khai thực hiện đúng theo chương trình đã đăng ký. Ngoài ra, đã thực hiện các cuộc giám sát chuyên đề theo hướng dẫn của MTTQ tỉnh; Mặt trận tích cực tham gia đóng góp các văn bản của cấp ủy, chính quyền, góp phần phát huy vai trò của Mặt trận trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đặc biệt, Mặt trận tích cực tham gia công tác giám sát việc giải tỏa, đền bù, công tác đối thoại với các hộ dân dự án đường Đất Sét - Bến Củi, đường 784 góp phần bảo đảm quyền và lợi ích của người dân, tuyên truyền vận động người dân chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo các cơ quan liên quan thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật được người dân đồng tình.

Trong Công tác tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xã và các tổ chức chính trị - xã hội đã tiếp nhận tiền, hàng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng trị giá 364.640.000 đồng. Triển khai thực hiện có hiệu quả việc vận động quỹ “Vì người nghèo”, kết quả lũy kế đến nay hơn 2.360.000.000 đồng; đã xây tặng 30 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá 1.905.500.000đ, sửa chữa 07 căn trị gá 69.000.000đ; Vận động, trao tặng gần 9.000 phần quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 với số tiền hơn 3,1 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Hồ Đức Hải – PCT. UBMTTQVN Tỉnh Tây Ninh đã đánh giá cao vai trò và kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ huyện Dương Minh Châu trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tới Mặt trận huyện cần thực hiện tốt việc tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân trước, trong và sau Đại hội Đảng khóa XIII, tham gia tốt việc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp. Vận động, tập hợp, đoàn kết nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng 07 tập thể, 07 cá nhân, UBMTTQVN huyện đã khen thưởng 03 tập thể, 03 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020. Đồng thời, khen tưởng 10 cá nhân đạt giải cuộc thi ảnh “Tôi yêu hàng Việt” năm 2020.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

Ảnh: Ông Hồ Đức Hải - PCT.

Ảnh: Ông Võ Văn Khởi - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Dương Minh Châu trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020

Tác giả: Anh Thi