Huyện Dương Minh Châu phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2020

Thứ hai - 19/10/2020 16:28 85 0
Chiều ngày 19.10.2020, Ủy ban MTTQVN huyện Dương Minh Châu tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2020.

Tại lễ phát động, ông Võ Văn Khởi-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy-Trưởng Ban Dân vận-Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện đã phát biểu đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, đổi mới hình thức, phương pháp hỗ trợ như tạo việc làm, dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tạo hướng sinh kế phù hợp để đạt được kết quả giảm nghèo bền vững. Nhân Tháng hành động vì người nghèo năm 2020 diễn ra từ ngày 17.10 đến ngày 18.11.2020, Ủy ban MTTQVN huyện Dương Minh Châu kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ Quỹ vì người nghèo huyện trong thời gian tới để góp phần chăm lo, giúp đỡ người nghèo địa phương có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Tại lễ phát động, Quỹ Vì người nghèo của huyện đã tiếp nhận số tiền 417 triệu đồng từ sự ủng hộ của cán bộ công chức viên chức trong huyện cùng sự hỗ trợ của Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh, Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Bình Phước và Công ty Trách nhiệm hạn Tiến Lộc và điện gia dụng Minh Long xã Cầu Khởi.

Cũng tại lễ phát động, có 10 hộ nghèo đã được trao vốn hỗ trợ từ 5 đến 15 triệu đồng để tham gia sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống.

Tác giả: Trúc Ngân