Dương Minh Châu: vòng loại Hội thi “Tôi – Bí thư đoàn trường tài năng” năm 2020

Chủ nhật - 18/10/2020 10:09 72 0
Ngày 18.10.2020, tại Di tích lịch sử Căn cứ Dương Minh Châu, Ban thường vụ Tỉnh đoản Tây Ninh tổ chức vòng loại Hội thi “Tôi – Bí thư đoàn trường tài năng” năm 2020. Đến dự vời Hội thi có đồng chí Nguyên Thị Điền Linh – Trưởng Ban tổ chức kiểm tra, kiêm Cánh văn phòng tỉnh đoàn.

Vòng loại được chia thành 03 cụm thi. Cụm 1 gồm các đơn vị: Tân Châu, Tân Biên, Dương Minh Châu, Đoàn trường Trung cấp Y tế Tây Ninh và Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Tây Ninh.  Tại đây, các thi sinh trải qua hai phần thi gồm: phần thi vững kiến thức và phần thi giỏi kỹ năng.

Trải qua phần thi vững kiến thức với hai nội dung: Thi tự luận, yêu cầu viết một bài luận trình bày ý tưởng sáng tạo, đổi mới trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại trường mình đang công tác; Phần thi Rung chuông vàng, các thí sinh tham gia trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm theo các nội dung: tìm hiểu di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước và thế giới trong thời gian gần đây… Ban tổ chức đã chọn ra 04 thí sinh xuất săc nhất tham gia phần thi giỏi kỹ năng.

Đối với phần thi này, 04 thí sinh trải qua 03 trạm thi: giải morse và semaphore, kỹ năng nút dây và thi thể lực. Qua đó, Ban tổ chưc sẽ chọn ra 03 thí sinh có số điểm cao nhất tham gia vòng chung kết của Hội thi.

Tác giả: Anh Thi