Huyện Dương Minh Châu: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Người tù kháng chiến lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 01/12/2020 09:58 104 0
Ngày 01.12.2020 Huyện Dương Minh Châu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội người tù kháng chiến Huyện Dương Minh Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự đại hội có bà Nguyễn Thị Sinh - Phó Chủ tịch Hội người tù kháng chiến tỉnh; ông Đặng Thủ Thừa - Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hội luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, đến cuối năm 2020 Hội có tổng số 37 hội viên, với tuổi đời cao nhất là 95 tuổi và thấp nhất là 64 tuổi. Công tác chính trị tư tưởng luôn được chú trọng, thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách, phát luật của Đảng và Nhà nước việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được phát huy mạnh mẽ trong toàn Hội.

Song song đó, Hội luôn quan tâm đến đời sống hội viên, kịp thời nắm bắt và giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, giải đáp những thắc mắc về chính sách cho hội viên. Tổ chức thăm bệnh 57 lượt hội viên, với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng. Vận động các mạnh thường quân trao tặng 376 phần quà với kinh phí gần 215 triệu đồng. Thành lập quỹ góp vốn  xoay vòng với nguồn kinh phí đóng góp hơn 20 triệu đồng. Bên cạnh việc quan tâm chăm lo đời sống vật chất cho hội viên thì Hội cũng thường xuyên chăm lo tốt đời sống tinh thần cho hội viên thông qua việc tổ chức cho hội viên đi thăm các di tích lịch sử như Côn Đảo, Phú Quốc, Trung ương cục miền Nam...

Trong nhiệm kỳ qua Huyện hội đã đăng ký thi đua khen thưởng giữa các huyện, thị, thành phố và hằng năm Huyện hội đều được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được UBND tỉnh, Tỉnh hội, UBND huyện, tặng bằng khen, giấy khen cho 22 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 9 người, ông Roãn Xuân Luyến tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu 04 đại biều chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội người tù kháng chiến tỉnh Tây Ninh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ảnh: Ra mắt Ban chấp hành Hội người tù kháng chiến Huyện Dương Minh Châu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả: Công Phương