Huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị giao ban công tác 9 tháng năm 2020

Thứ ba - 22/09/2020 11:09 61 0
Ngày 22.9.2020, huyện Dương Minh Châu tổ chức hội nghị giao ban báo cáo tình hình công tác 9 tháng và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Chủ trì hội nghị ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Theo báo cáo, tổng diện tích gieo trồng của huyện là 22.363 ha, đạt gần 79% kế hoạch. Ngành chăn nuôi phát triển ổn định, trên địa bàn hiện có 62 trang trại, gia trại. Tổ chức tốt công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.

Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 70% kế hoạch, tăng 21% so cùng kỳ, ước thực hiện thu ngân sách nhà nước năm 2020 đạt 100% so với kế hoạch. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện đã tiếp nhận và giải quyết 1.009 hồ sơ, giải quyết đúng hạn 998 hồ sơ.

Toàn huyện hiện có 4/10 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 40%. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Phan theo tiêu chí mới, đến nay cơ bản đạt 15/19 tiêu chí.

Huyện triển khai thực hiện các tuyến: Đường Lộc Tân - Suối Nhánh, tổng mức đầu tư 12.395 triệu đồng; Đường Suối Đá - Phan, tổng mức đầu tư 11.307 triệu đồng; đường ĐH13 (nối dài), tổng mức đầu tư 9.144 triệu đồng; Đường Sơn Đình 2, tổng mức đầu tư 5.626 triệu đồng.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ổn định. Huyện tăng cường chỉ đạo các ngành, địa phương xác định công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội là nhiệm vụ quan trọng để kéo giảm tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn; từ đó ý thức, trách nhiệm của các ngành, địa phương được nâng lên; UBND các xã tích cực rà soát đưa số người nghiện tập trung vào cơ sở cai nghiện, kéo giảm số người nghiện ma túy trên địa bàn.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các ban, ngành chức năng và các địa phương trong huyện phải quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành; tập trung rà soát các chỉ tiêu còn thấp và có những giải pháp hiệu quả, nhằm đạt mục tiêu kế hoạch đề ra.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị.

Ảnh: Ông Phan Thành Thân - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Dương Minh Châu phát biểu tại hội nghị.

Ảnh: Bà Đỗ Diệp Tuyền- Bí thư Đảng ủy xã Chà Là báo cáo tại hội nghị.

Tác giả: Bạch Lê