Huyện Dương Minh Châu: Tổng kết công tác Hội cựu chiến binh năm 2020

Thứ năm - 31/12/2020 15:31 81 0
Sáng ngày 31.12, tại hội trường Huyện ủy, Hội cựu chiến binh huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Vân – Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Huyện ủy Dương Minh Châu.

Hội cựu chiến binh huyện hiện có 14 hội cơ sở, 57 chi hội với tổng số 1190 hội viên. Trong năm 2020, nhờ thực hiện tốt công tác hội, nên tỷ lệ thu hút hội viên đạt trên 140% kế hoạch. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng 100% cán bộ, hội viên luôn yên tâm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, phát huy tốt bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Huyện hội còn tích cực phối hợp tham gia tốt các cuộc vận động, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa xã hội ở địa phương. Phối hợp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội: Phối hợp xây tặng hội viên khó khăn về nhà ở 06 căn nhà với tổng trị giá 620 triệu đồng, sửa chửa 05 căn nhà với tổng trị giá 115 triệu đồng. Hội còn quản lý tốt 31 tổ tiết kiệm & vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, với tổng số vốn ủy thác là 21,076 tỷ đồng. Các cấp Hội đẩy mạnh các hoạt động giúp nhau phát triển sản xuất, kết quả hội viên giúp nhau, cho mượn vốn sản xuất với tổng trị giá 970 triệu đồng. Song song đó, Hội đã phối hợp thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên nhân dịp lễ, tết; ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ phòng chống thiên tai….

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Vân – Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh đã chúc mừng Huyện hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2020, xếp hạng thứ ba trong toàn tỉnh. Mong rằng, trong năm 2021, Huyện hôi sẽ thực hiện tốt hơn nữa trong công tác tổ chức hội, công tác tuyên truyền, vận động phát triển hội viên mới, chăm lo tốt đời sống hội viên…

Dịp này, UBND tỉnh khen thưởng cho 04 cá nhân, Hội CCB tỉnh khen thưởng 02 tập thể, 03 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 03 tập thể, 07 cá nhân; Hội CCB huyện khen thưởng 06 tập thể và 11cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020.

Ảnh: Bà Trần Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện DMC trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Ảnh: ông Nguyễn Văn Vân - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Ảnh: Ông Đặng Công Sinh - Chủ tịch Hội CCB huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Ảnh: Đại diện các cơ sở hội ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Tác giả: Anh Thi