Huyện Dương Minh Châu tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020

Thứ tư - 30/12/2020 14:43 86 0
Chiều ngày 30.12.2020, huyện Dương Minh Châu tổ chức tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020. Đến dự có bà Phan Thị Hồng Đào - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh.

Theo báo cáo, trong năm 2020, hoạt động Công đoàn trên địa bàn huyện Dương Minh Châu có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động và đạt được nhiều kết quả quan trọng. LĐLĐ huyện đã chỉ đạo 98 Công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và hội nghị người lao động đạt 100%; phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục - thể thao chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chào mừng Đai hội Đại hội đai biểu Đảng bộ huyện, tỉnh và các ngày lễ lớn trong năm…Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên được quan tâm,thực hiện tốt, toàn huyện đã vận động trao tặng hơn 14.700 phần quà tết cho đoàn viên, công nhân lao động; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gần 400 đoàn viên gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19; tổ chức sinh nhật cho gần 5000 đoàn viên; tổ chức góp vốn xoay vòng không tính lãi, giúp cho hơn 1.200 đoàn viên có thêm điều kiện để phát triển kinh tế gia đình…tổng giá trị các hoạt động gần 6,5 tỷ đồng. Trong năm, Công đoàn các cấp đã kết nạp mới 2.306 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên công đoàn trong toàn huyện lên 10.453 đoàn viên. Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong công nhân viên chức lao động đã góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả trong công tác; trong năm có trên 100 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận. Năm 2020, LĐLĐ huyện Dương Minh Châu xếp hạng 2/9 huyện, thành phố.

Dịp tổng kết, LĐLĐ tỉnh, huyện và UBND huyện đã khen thưởng cho 15 tập thể và 34 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Công đoàn trong năm vừa qua.

Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động Công đoàn trong năm 2020.

Tác giả: Trúc Ngân