Huyện Dương Minh Châu khảo sát quy trình lấy ý kiến người dân thực hiện quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030

Thứ bảy - 16/10/2021 22:07 139 0
Ngày 14.10.2021, đoàn khảo sát huyện Dương Minh Châu do ông Võ Văn Khởi- Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành đi khảo sát thực tế về quy trình lấy ý kiến nhân dân thực hiện quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện tại 4 đơn vị gồm xã Truông Mít, Chà Là, Phước Minh và thị trấn Dương Minh Châu.

Sau khi nghe từng địa phương báo cáo về quy trình thực hiện lấy ý kiến người dân trong việc thực hiện quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022, đoàn cùng địa phương thảo luận những vướng mắc, khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện.

Nhìn chung, do tình hình dịch bệnh kéo dài, việc tổ chức hội nghị trực tiếp để thông báo rộng khắp cho người dân tại các xã, thị trấn còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu thông qua hình thức niêm yết công khai dự thảo tại trụ sở; lấy phiếu ý kiến và thông báo qua loa. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 phải thực hiện giãn cách xã hội, dẫn đến việc khảo sát, khoan, vẽ bản đồ của các công trình, dự án vẫn chưa đồng bộ và đạt yêu cầu.

Tại đây, các địa phương kiến nghị một số nội dung như: đơn vị tư vấn cần tập trung, phối hợp với từng xã, thị trấn tiếp tục rà soát, bổ sung các công trình, dự án trên bản đồ; thống nhất hoàn thiện báo cáo thuyết minh và các sản phẩm bản đồ quy hoạch sử dụng đất; huyện cần cho thêm thời gian để xã tiến hành công tác tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân qua các hội nghị trực tiếp, để công tác lấy ý kiến người dân trong việc thực hiện quy hoạch sử dụng đất đạt hiệu quả cao.

Cuộc khảo sát, nhằm phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện; tổng hợp, tiếp thu, giải trình ý kiến của nhân dân. Để từ đó, huyện có những kiến nghị, đề xuất kịp thời, đưa ra những giải pháp hiệu quả, thiết thực trong thời gian tới.

Ảnh: Đoàn khảo sát tại xã Chà Là.

Ảnh: Đoàn khảo sát thực tế tại xã Phước Minh.

Tác giả: Bạch Lê