Huyện Dương Minh Châu: Triệu tập Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 7 phiên thường lệ khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ sáu - 26/11/2021 15:13 104 0
Sáng ngày 19.11, tại hội trường B Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Dương Minh Châu triệu tập Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 7 phiên thường lệ khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Nguyễn Hồng Sơn – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên đã nghe các ngành chuyên môn báo cáo: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Kết quả thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021 và kế hoạch đầu tư công năm 2022; Tờ trình của UBND huyện về việc xin chủ trương giao cho UBND huyện phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án nhóm B, nhóm C trên địa bàn huyện; Tờ trình xin chủ trương điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2022; Tờ trình về việc dự toán ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện, thu - chi ngân sách địa phương năm 2022; Tờ trình về việc điều chỉnh phân khai chi tiết nguồn vốn chi đầu tư phát triển năm 2021; Tờ trình về việc phân bổ ngân sách địa phương năm 2022.

Hội nghị đã tập trung thảo luận về tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021, các chỉ tiêu chưa hoàn thành, các kiến nghị, đề xuất hỗ trợ trong quá trình thực hiện nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ huyện, xã/ thị trấn thời gian qua.

Theo báo cáo, trước diễn biến phức tạp của dịch bênh Covid-19, về cơ bản Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực, chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021.

Về phát triển kinh tế: Nông- lâm- thủy sản đạt 100,02% so với Nghị quyết, so với cùng kỳ tăng 2,54%; Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 86,75% chỉ tiêu tỉnh giao, đạt 80,38% nghị quyết, giảm 0,49% so với cùng kỳ (theo số liệu thống kê đến ngày 05.11).

Về văn hóa- xã hội: Kịp thời chi trả một số chính sách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 cho trên 11.300 hồ sơ được UBND tỉnh phê duyệt, với tổng số tiền trên 17.200 triệu đồng; Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tích cực vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, đạt 85.51% so với nghị quyết.

Về công tác tổ chức cơ sở đảng, đảng viên: Kết nạp được 87/120 đảng viên, đạt 72,5% nghị quyết; Tiến hành kiểm tra 9 tổ chức Đảng, giám sát chuyên đề 7 tổ chức Đảng, thi hành kỷ luật 11 đảng viên, tăng 7 đảng viên so với cùng kỳ năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Nguyễn Hồng Sơn – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị cần nêu cao ý chí quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, thích ứng an toàn, linh hoạt, tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra xử phạt trong quá trình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh: Đảm bảo 5K trong phòng chống dịch Covid-19; Thực hiện đúng quy trình, tìm ra giải pháp xử lý hiệu quả F0 trong các doanh nghiệp, điều trị F0 tại nhà. Đồng thời, mong rằng, cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, củng cố và giữ vững quốc phòng – an ninh tại địa phương.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện phiên thường lệ.

Tác giả: Anh Thi